Facebook

Đoạn ghi âm giữa Trường Giang và Quế Vân 17p

Tin tức

Lưu diệc phi: “thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài?

Lưu Diệc Phi có được khí chất và nhan sắc hiếm có, nhưng diễn xuất của cô đã rất nhiều lần gây tranh cãi, dù cho "thần tiên tỷ tỷ" đã có 15 năm trong nghề.

Nổi tiếng ngay từ vai diễn đầu tiên

Lưu Diệc Phi 29 tuổi, sinh ra ở Vũ Hán - Trung Quốc. Cô có cha là giảng viên dạy tiếng Pháp tại khoa ngoại văn, Đại học Vũ Hán và cũng là thư ký thứ nhất Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp. Mẹ của Diệc Phi là một nghệ sĩ múa có tiếng, từng đi giảng dạy ở nhiều nơi. Cha và mẹ Diệc Phi ly dị khi cô 10 tuổi, người đẹp này theo mẹ sang Mỹ định cư. Năm 15 tuổi, Diệc Phi trở lại Trung Quốc thi đậu vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, trở thành sinh viên trẻ nhất lịch sử của trường.

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 1Phóng to

Cô xuất hiện lần đầu trên màn ảnh vào cuối năm 2002 trong quảng cáo do cha nuôi là Trần Kim Phi thực hiện. Sau đó, cô nhận vai diễn trong “Gia tộc Kim phấn” rồi nổi tiếng với vai Vương Ngữ Yên trong “Tân Thiên Long bát bộ”.

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 2Phóng to

Cô được đặt biệt danh “Thần tiên tỷ tỷ” cho đến tận nay, người hâm mộ Diệc Phi ấn tượng với gương mặt đẹp trong sáng, đầy khí chất thần tiên của cô. Họ tôn vinh cô là mỹ nhân cổ trang, người đẹp bước ra từ trang sách của Kim Dung. Thậm chí, chính nhà văn Kim Dung cũng thừa nhận Diệc Phi là nữ diễn viên khí chất giống với những nhân vật nữ chính mà ông miêu tả trong các tác phẩm võ hiệp kỳ tình của mình.

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 3Phóng to

Thành công nối tiếp thành công, Lưu Diệc Phi nhận lời tham gia bộ phim “Tiên kiếm kỳ hiệp 1” và tạo được ấn tượng mạnh với khán giả.

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 4Phóng to

Cô cũng bắt đầu có ý định chuyển hướng sang mảng điện ảnh nhưng những bộ phim đó đều không gặt hái được nhiều thành công.

Năm 2006, Lưu Diệc Phi được đạo diễn Trương Kỷ Trung mời đóng vai Tiểu Long Nữ trong phiên bản làm lại của “Thần điêu đại hiệp”.

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 5Phóng to

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 6Phóng to

Tuy diễn xuất còn nhiều hạn chế nhưng Lưu Diệc Phi đã ghi dấu ấn sâu đậm trong mắt khán giả với hình ảnh một Tiểu Long Nữ thanh cao thoát tục tựa như thần tiên. Chính “Thần điêu đại hiệp” đã đưa Lưu Diệc Phi lên đến đỉnh cao sự nghiệp và đây cũng là bộ phim đáng nhớ nhất của cô.

Kém duyên với màn ảnh rộng

Thành công ở lĩnh vực phim, Diệc Phi mở rộng sang lĩnh vực ca hát và ra được 2 album. Cô không đóng phim truyền hình nữa mà chuyển sang đóng một loạt phim điện ảnh: “Tình yêu tháng 5”, “A bảo đích cố sự”, “Thông cáo tình yêu”, “Thiếu nữ u hồn”, “Hồng môn yến”, “Tứ đại danh bổ”, “Lộ hủy hồng nhan”, “Hóa ra anh vẫn ở đây”...

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 7Phóng to

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 8Phóng to

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 9Phóng to

Tuy nhiên, trừ phim “Hóa ra anh vẫn ở đây”, các tác phẩm khác không nổi bật doanh thu. Một số phim còn có doanh thu khiêm tốn như “Tình yêu thứ ba” mà Diệc Phi đóng cùng Song Seung Hun. Cả hai công bố yêu nhau sau phim này và tạo chú ý lớn về vấn đề tình cảm nhưng lại không thúc đẩy được khán giả đến rạp xem phim.

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 10Phóng to

Phim mới nhất cô đóng chính là “Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa” lại bị chỉ trích về diễn xuất, cốt truyện. Đây là phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cổ trang cùng tên. Phim này từng có bản truyền hình do Dương Mịch và Triệu Hựu Đình đóng và dù có khen chê khác nhau nhưng vẫn thu hút lượng khán giả lớn, tạo điểm nhấn dòng phim chuyển thể. Tuy nhiên, tác phẩm mới của Lưu Diệc Phi được chấm chỉ có 4.3/10 điểm. Phim bị chỉ trích thiếu sáng tạo, kỹ xảo ba xu, trang phục không đẹp mắt.

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 11Phóng to

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 12Phóng to

Đặc biệt, Diệc Phi bị chê diễn nhạt, bạn diễn Dương Dương của Diệc Phi cũng bị chỉ trích tương tự. Đạo diễn phim đã lên tiếng bênh vực các diễn viên và phản bác những thông tin không hay nhưng cũng cho thấy đã nhiều năm trôi qua, cái tên Lưu Diệc Phi vẫn mãi chỉ tỏa sáng với hình tượng một Tiểu Long Nữ thoát tục của tuổi thiếu niên.

Cô từng không muốn đóng khung mình trong hình tượng này và nỗ lực thoát khỏi cái bóng đó nhưng xem ra không thành công. Có lẽ, đến lúc, Diệc Phi trở lại màn ảnh nhỏ và từng bước tìm cách chinh phục khán giả trong một hình tượng khác, hơn là tiếp tục vô vọng ở màn ảnh rộng.

Tuy nhiên, nữ diễn viên đang cố gắng từng ngày. Cũng trong năm nay, một bộ phim điện ảnh khác của cô sẽ ra mắt, thậm chí không lâu sau Tam sinh tam thế. Trong tác phẩm mới nhất của đạo diễn từng đoạt giải Oscar Bille August - Hoa cỏ chiến tranh - Lưu Diệc Phi được tin tưởng giao vai nữ chính.

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 13Phóng to

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 14Phóng to

Phim kể chuyện tình giữa một người lính Mỹ và cô gái trẻ sớm góa chồng người Hoa trong bối cảnh Thế chiến II tại Trung Quốc. Với tạo hình đơn giản của người phụ nữ Trung Hoa thế kỷ trước, Lưu Diệc Phi đã nhận nhiều lời khen của cả nhà sản xuất lẫn đạo diễn người Đan Mạch.

Với tác phẩm mới này, mỹ nhân họ Lưu được kỳ vọng là sẽ vượt qua được những định kiến của khán giả về khả năng của mình, cũng như có cơ hội hóa thân vào những vai diễn đa dạng hơn. Dù vậy, cuộc tranh cãi về việc Lưu Diệc Phi có diễn được hay không vẫn chưa hề có hồi kết.

15 năm không tiến bộ về diễn xuất

15 năm trong sự nghiệp, Lưu Diệc Phi luôn bị gán danh là “bình hoa di động”, không tạo được thành công bên điện ảnh nhưng vẫn kiên trì không quay lại với dòng phim truyền hình.

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 15Phóng to

Người ta tự hỏi, vốn dĩ Lưu Diệc Phi không thành công bên mảng điện ảnh vậy thì tại sao cô lại không quay về với phim truyền hình để tạo dựng lại thời hoàng kim đã mất?

Rõ ràng những vai diễn gần đây của Lưu Diệc Phi đã bị chê rất nhiều, nữ diễn viên nổi tiếng thậm chí còn nhận cả đóng cảnh nóng nhưng không có bước đột phá gì.

Vài năm trở lại đây, Lưu Diệc Phi từ chối dòng phim chính kịch để nhận những kịch bản phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng của Trung Quốc. Chính vì nhận những bộ phim chuyển thể này cùng những vai diễn na ná nhau khiến Lưu Diệc Phi không thể tự làm mới mình, diễn xuất càng ngày càng thụt lùi.

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 16Phóng to

Không giống như Dương Mịch hay Triệu Lệ Dĩnh luôn cố gắng giữ “nhiệt” trên màn ảnh, Lưu Diệc Phi lại có phần kín đáo hơn nhiều. Trong khi cách giữ độ hot của những diễn viên trẻ hiện nay là tập trung cho mảng phim truyền hình thì Lưu Diệc Phi vẫn cố trụ lại ở bên điện ảnh.

Nhiều fan hâm mộ cũng hy vọng Lưu Diệc Phi sẽ trở về với màn ảnh nhỏ, tạo lập lại thành công như đã làm với “Thần điêu đại hiệp” nhưng có vẻ như điều đó khá xa vời.

Những tin đồn đời tư đeo đuổi suốt sự nghiệp

Vào nghề từ sớm và thành công cũng sớm, Lưu Diệc Phi có một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Cô nhận được nhiều vai diễn chính trong những tác phẩm cổ trang và hiện đại được đầu tư lớn. Nhưng cũng từ những bước đi thuận lợi trong nghiệp diễn, Diệc Phi đối mặt với vô số tin đồn xoay quanh đời tư của mình.

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 17Phóng to

Trước đó, cô bị nghi ngờ mối quan hệ với cha nuôi đại gia Trần Kim Phi. Nhiều nghi vấn xoay quanh đấy là quan hệ cha nuôi, người chống lưng hay tình nhân. Bởi một cô gái trẻ, chưa tên tuổi như Diệc Phi muốn vào được vai chính những tác phẩm lớn như: “Gia tộc kim phấn”, “Thiên Long bát bộ”... không dễ dàng trừ phi có người chống lưng. Những nghi vấn này càng tăng khi Diệc Phi sở hữu khối bất động sản lớn và thường cùng cha nuôi tháp tùng khi khắp các sự kiện, mua sắm, ở sân bay...

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 18Phóng to

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 19Phóng to

Ngoài ra, Diệc Phi còn bị đồn phá thai năm 15 tuổi, yêu người đồng giới. Mới đây, cô và Song Seung Hun bị đồn tình cảm rạn nứt dẫn đến chia tay. Hẳn nhiên, những tin đồn này đều bị phủ nhận sau đó, cho rằng bịa đặt, suy diễn nhưng nó cũng ảnh hưởng không ít đến hình ảnh long lanh của Diệc Phi. Chuyện tình giữa Lưu Diệc Phi và Song Seung Hun ngay từ khi bắt đầu đã gặp phải nghi ngờ của bộ phận công chúng. Họ cho rằng cả hai diễn cảnh “phim giả tình thật” để quảng bá cho phim chung đang ra rạp lúc đó. Có lẽ, quen đối diện với thị phi nên Lưu Diệc Phi không nao núng vội đính chính trước tin đồn. Cô cùng Seung Hun chứng minh tình cảm của mình bằng những lời khen tặng cho nhau mỗi lúc trả lời phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông.

Lưu Diệc Phi: “Thần tiên tỷ tỷ” hay "bình hoa di động" thừa sắc kém tài? - Ảnh 20Phóng to

“Chúng tôi thường xuất hiện như những ngôi sao trước công chúng nhưng trong mối quan hệ của mình, chúng tôi như bao người bình thường và tận hưởng cuộc sống của mình theo cách đó” - Diệc Phi chia sẻ.

(Tổng hợp)

Thu Hà

Tin nóng nhất