Facebook

Đoạn ghi âm giữa Trường Giang và Quế Vân 17p

Tin tức

Những mỹ nhân việt dính scandal thi sắc đẹp "chui"

Quỳnh Nga, Diệu Linh, Cao Thùy Linh và rất nhiều người đẹp khác phải nhận án phạt vì đi thi không xin phép.

Theo quy định của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, trước khi tham gia bất kỳ một cuộc thi quốc tế nào, thí sinh phải dự thi sắc đẹp trong nước và có một danh hiệu nhất định. Sau đó, tổ chức đại diện gửi hồ sơ đến Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị cấp phép dự thi hoa hậu, người đẹp, người mẫu quốc tế. Nếu không chấp hành, người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính từ 15 đến 30 triệu đồng

Cùng điểm qua một số gương mặt từng "dính" scandal" thi sắc đẹp khi chưa được cấp phép:

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 1Phóng to

Trước khi đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 diễn ra đã dấy lên một số tin đồn liên quan tới việc Phạm Thị Hương từng tham dự cuộc thi Hoa Khôi Thể Thao Quốc Tế 2014 khi chưa được cấp phép. Tuy nhiên, Phạm Hương vẫn bất ngờ được xướng tên cùng với ngôi vị Hoa hậu cao quý.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 2Phóng to

Hoa hậu Phạm Hương trước khi đăng quang đã từng đoạt giải Á hậu 1 tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thể thao Thế giới diễn ra tại công viên Olympic vào ngày 22/2/2014. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Sochi, Nga, năm trong khuôn khổ Thế vận hội Olympic 2014 do Ủy ban Olympic tổ chức. Tuy nhiên, trước tin đồn "thi chui", Phạm Hương từ chối trả lời mọi chất vấn của báo chí.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 3Phóng to

Mới đây, người đẹp Quỳnh Nga bị phát hiện đi "thi chui" cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á. Theo thông tin ban đầu, cô chưa từng đạt danh hiệu nào trong nước và chưa xin phép bất kỳ cơ quan quản lý nào trước khi tham dự cuộc thi này.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 4Phóng to

Hoa hậu Đông Nam Á 2015 được tổ chức khoảng tháng 10/2015 tại Malaysia. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của các người đẹp đến từ 9 nước Đông Nam Á. Trong đó, gương mặt đến từ Việt Nam là người mẫu Nguyễn Thị Quỳnh Nga, sinh năm 1995, cao 1,71 m với số đo 83-60-95.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 5Phóng to

Quỳnh Nga cho biết, cô nhận lời tham dự cuộc thi từ ban tổ chức quá gấp nên không kịp xin phép cơ quan quản lý. Sau khi về nước, cô đồng ý chịu mọi hình phạt từ các cơ quan có thẩm quyền.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 6Phóng to

Không quá nổi tiếng trong giới người mẫu nhưng ngay sau khi bị phát hiện “thi chui” tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2014, Diệu Linh trở thành cái tên được chú ý

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 7Phóng to

Năm 2014, người đẹp Diệu Linh cũng gặp rắc rối khi dự thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế (tiền thân của Hoa hậu Đông Nam Á) mà không xin phép các cơ quan chức năng. Đoạt giải cao nhất cuộc thi, khi trở về, cô chịu án phạt 22,5 triệu đồng.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 8Phóng to

Diệu Linh (ngoài cùng bên phải) dù biết trước việc sẽ bị phạt sau khi về nước, nhưng cô vẫn lạc quan khi tham gia các hoạt động của sự kiện.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 9Phóng to

Người đẹp Cao Thùy Linh giành giải thưởng Trang phục Dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2014 tại Thái Lan. Sau khi trở về "Người đẹp nude bên ngựa” phải nhận mức phạt của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. HCM

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 10Phóng to

Sau thời gian làm việc với phòng Quản lý Nghệ thuật và Thanh tra Sở, Cao Thùy Linh thoát án phạt cấm diễn. Ngoài ra tiền phạt vi phạm hành chính là 22.500.000 đồng, được giảm 7.500.000 đồng so với quyết định ban đầu là 30.000.000 đồng.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 11Phóng to

Tháng 9/2014, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã đưa quyết định về việc đình chỉ tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đối với Huỳnh Thúy Anh. Công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn nêu rõ: Huỳnh Thúy Anh đã dự thi Hoa hậu cộng đồng người Việt tại Mỹ (một giải thưởng phụ của cuộc thi dược bình chọn qua facebook), trái với quy định của pháp luật. Vì vi phạm này, Thúy Anh sẽ không được tham gia mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang trước công chúng và trên sóng phát thanh, truyền hình chính thức từ ngày 26/9/2014. Người đẹp bị phạt hơn 22 triệu đồng và bị cấm diễn trên toàn quốc.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 12Phóng to

Thế nhưng, chưa đầy 2 tháng kể từ khi có quyết định xử phạt, người đẹp đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Tôn Đức Thắng này lại tiếp tục vi phạm. Từ ngày 21/11, Huỳnh Thúy Anh đã đến Đức tham dự Miss Intercontinential - Hoa hậu liên lục địa 2014. Cô chuẩn bị nhiều trang phục áo dài, váy dạ hội cùng các phụ kiện cho bài múa nón quai thao ở phần thi tài năng

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 13Phóng to

Huỳnh Thúy Anh nhận biên bản phạt hành chính tại Sở VH,TT&DL TP.HCM

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 14Phóng to

15 triệu đồng là mức án phạt dành cho Quế Vân khi tự ý tham cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ năm 2013 mà không có giấy phép của Cục nghệ thuật biểu diễn. Tại cuộc thi này, cô giành danh hiệu Á hậu 1.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 15Phóng to

Từng giành giải vàng cuộc thi Ngôi sao Người mẫu Việt Nam 2014 nhưng Châu Đoàn Thanh Trúc vẫn bị "sờ gáy" khi tham dự Miss Beauty of the world 2010 (Hoa hậu Sắc đẹp thế giới 2010) ở Trung Quốc do không được Cục Biểu diễn cấp giấy phép. Cuộc thi mà cô giành giải trước đó chỉ đủ điều kiện để tham gia cuộc thi người mẫu quốc tế chứ không được thi hoa hậu.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 16Phóng to

Người đẹp Thanh Trúc sau đó đã được lãnh án phạt cảnh cáo cấm diễn 3 tháng tại các sàn diễn thời trang chứ không chịu mức xử phạt hành chính. Theo ông Trần Thanh Long - tổng giám đốc công ty người mẫu PL, là đại diện của người đẹp Thanh Trúc, ông hoàn toàn không hay biết gì về cuộc thi cũng như việc Thanh Trúc tự ý đại diện Việt Nam đi thi cho đến khi đọc thông tin trên báo đài. Ông đã yêu cầu người đẹp chuyển hồ sơ để công ty gửi lên cơ quan chức năng xin phép nhưng Thanh Trúc đã vội vã lên đường với tư cách cá nhân.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 17Phóng to

Lâm Thùy Anh tên thật là Hoàng Thị Lắm. Cô từng lọt vào top 10 cuộc thi Siêu mẫu châu Á và vào chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2013. Tham gia cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 (Miss Global Beauty Queen 2015) tại Hàn Quốc vừa qua cô đã đoạt được giải Á hậu 4. Tuy nhiên, vì đi thi không xin phép, cô phải đến trình diện cơ quan chức năng ngay khi về nước.

Những mỹ nhân Việt dính scandal thi sắc đẹp "chui" - Ảnh 18Phóng to

Trong bản tường trình, Lâm Thùy Anh giải thích do không đủ thời gian chuẩn bị cho chuyến đến Hàn Quốc dự thi Nữ hoàng Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 (Miss Global Beauty Queen 2015) nên cô không làm thủ tục xin phép. Hiện tại, mức án phạt dành cho Lâm Thùy Anh vẫn chưa được công bố.

Theo Dân Việt

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

Tin nóng nhất