Facebook

Đoạn ghi âm giữa Trường Giang và Quế Vân 17p

Tin tức

"ngọc trinh có đóng góp gì mà đạt giải nghệ sĩ trẻ châu Á xuất sắc?"

(ĐSPL) - Đây là câu hỏi mà đông đảo khán giả đặt ra khi hay tin "Nữ hoàng nội y" nhận giải thưởng Nghệ sĩ trẻ Châu Á xuất sắc tại Hàn Quốc hôm 26/11.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi lần Ngọc Trinh đoạt một giải thưởng nào đó, dư luận lại có cơ hội để "trổ tài" phân tích, bình luận về đủ mọi thứ, từ độ thật giả của màn nhận giải cho tới chuyện giải thưởng cô đoạt được có bao nhiêu phân lượng. Lần này cũng vậy, giải thưởng Nghệ sĩ trẻ Châu Á xuất sắc mà cô đoạt được từ tận xứ sở Kim Chi xa xôi cũng lại tiếp tục tạo nên "sóng gió".

Khắp các diễn đàn, các trang mạng xã hội và cả phần ý kiến khán giả của nhiều trang báo, chuyện Ngọc Trinh đạt giải Nghệ sĩ trẻ Châu Á xuất sắc cũng như bộ trang phục hở hang quá đà của cô nàng khi đi nhận giải đang đang tạo thành một "cơn bão" dư luận mạnh mẽ.

Tuy nhiên, thật ra người ta liệu có nên tranh cãi về giải thưởng của Ngọc Trinh? Thứ giải thưởng mà dư luận không hề biết điều gì về nó, từ tiêu chí bình chọn cho tới cách thức tổ chức, thậm chí cả các ứng cử viên cũng chẳng hề lộ mặt cho tới tận khi giải thưởng được trao? Những điều đó chẳng có vẻ gì giống với một giải thưởng có tầm vóc, quy mô châu lục như cái tên gọi "Ngôi sao Châu Á" cả.

"Ngọc Trinh có đóng góp gì mà đạt giải nghệ sĩ trẻ Châu Á xuất sắc?" - Ảnh 1Phóng to

Ngọc Trinh nhận giải "Nghệ sĩ trẻ Châu Á xuất sắc" tại Hàn Quốc hôm 26/11.

Uy tín của một giải thưởng phụ thuộc vào rất nhiều thứ, từ lịch sử ra đời cho tới việc nó đã tồn tại bao nhiêu năm, có ý nghĩa như thế nào với giới chuyên môn và quan trọng nhất là quy trình bình chọn ra sao, công khai, minh bạch như thế nào? 

Với một giải thưởng lớn và uy tín, việc lựa chọn ra ứng cử viên cho tới quy trình bình chọn sẽ cực kì nghiêm khắc để đảm bảo tính công bằng của những giải thưởng này bảo đảm nó sẽ được trao cho đúng người, xứng đáng với từng cống hiến của họ, chứ không thể mua được bằng tiền bạc hay danh vọng cá nhân. 

Quay trở lại với giải thưởng của Ngọc Trinh, theo thông tin mà công ty quản lý của chân dài này chia sẻ thì lý do Ngọc Trinh được bình chọn vào hạng mục Nghệ sĩ trẻ châu Á xuất sắc của giải thưởng Ngôi sao châu Á là vì sự phủ sóng về hình ảnh của cô trên mạng xã hội và với khán giả Việt mặc dù cô là nghệ sĩ có ít thành tựu nhất trong số tên tuổi cùng được trao giải.

Kỳ lạ thay, một giải thưởng mang tầm cỡ... Châu Á như vậy mà lại không có một thứ tiêu chí nào rõ ràng. Ví dụ một nghệ sĩ phải có bao nhiêu hoạt động trong năm, có những cống hiến gì nổi trội để được xét chọn đưa vào thành những ứng cử viên cho giải thưởng. Bởi lẽ nếu như có, dù chỉ là một điều kiện mà thôi thì chắc chắn Ngọc Trinh sẽ bị loại từ vòng đầu tiên. Đơn giản là bởi từ trước tới giờ, những cống hiến hay hoạt động nghệ thuật của cô nàng người mẫu nội y ngoài khoe thân, chụp những shoot hình nóng bỏng và trả lời phỏng vấn về những chuyện riêng tư thì chẳng còn gì cả. Dự án nghệ thuật mới mẻ nhất của cô - bộ phim về cuộc đời mình - vẫn còn chưa công chiếu và hẳn, giải thưởng "Nghệ sĩ trẻ xuất Châu Á xuất sắc" không có bao gồm cả yếu tố tương lai?

Tuy nhiên theo BTC giải thưởng, việc họ lựa chọn Ngọc Trinh là do "nữ hoàng nội y" nhận được nhiều sự bình chọn từ cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc. Vâng, cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc chứ không phải là người dân Hàn Quốc nhé!

Như vậy, việc một nghệ sĩ có ít thành tựu nhưng vẫn nhận được một giải thưởng mang tên "Nghệ sĩ trẻ Châu Á xuất sắc" kiểu như Ngọc Trinh có vẻ quá dễ dàng vì chỉ cần có số lượng việt kiều sinh sống tại Hàn Quốc đông bầu chọn thì nghệ sĩ đó nghiễm nhiên đạt giải, chả cần biết cô/cậu đó là ai, hát hay hay dở, diễn xuất tốt hay tệ. Chỉ cần biết là dân mình, đồng hương của mình thì mình bầu thôi. 

Ngoài chuyện "mù" tiêu chí cũng như quá dễ dãi trong việc trao giải thưởng, còn một lý do nữa khiến người ta nên bỏ qua giải Nghệ sĩ trẻ xuất sắc nhất Châu Á kia giống như bỏ qua một câu chuyện nực cười: Đó là sự tôn trọng giành cho các nghệ sĩ thực thụ đang ngày đêm cống hiến cho khán giả.

Tùng Lâm

Mời độc giả xem thêm video mục Giải trí:

Tin nóng nhất